Kiến Thức Nuôi Gà

Phương pháp huấn luyện gà chọi hay nhất hiện nay

Huấn luyện gà chọi

Gà chọi là một giống gà nổi tiếng là hiếu chiến nên thường được nuôi dưỡng để tham gia các trận đấu với mục đích giải trí là chính. Tuy nhiên không phải gà chọi nào cũng giỏi chiến đấu, nó còn phụ thuộc vào việc huấn luyện của người nuôi. Sau đâu sẽ là các cách huấn luyện gà chọi hay nhất hiện nay

Đuổi theo con gà khác

Gà chọi bắt đầu huấn luyện khi trọng lượng đạt 4 kg, mỗi sáng cột bao cát vào chân gà và đuổi chọi gà trong sân với tốc độ 10 km / h, mỗi lần 1 giờ, số lần đuổi không rõ. Cho đến khi sự mệt mỏi và tốc độ chạy vẫn chưa chậm lại thì 10 ngày là thời gian tập luyện.

Phương pháp huấn luyện gà chọi hay nhất hiện nay

Tập mổ trong đá gà trực tiếp

Gà chọi đói 8 tiếng thì ném thức ăn dạng hạt xuống đất, kê trên ghế, huấn luyện gà chọi bay lên bay xuống mổ chính xác, dùng phương pháp này 10-15 ngày. Khởi động, đu dây lên, xuống, sang trái, sang phải để gà chọi đói nhấp nháy theo những chiếc bánh, bay vút và nhảy nhanh, độ chính xác khi huấn luyện gà chọi mổ mục tiêu di chuyển có thể đạt hơn 95%.

Đánh trận giả

Làm mô hình gà chọi có thể di chuyển linh hoạt, tráng lúa, cho gà chọi mổ thân, khi gà chọi mổ thì người sẽ di chuyển linh hoạt mô hình gà chọi để gà chọi kích thích, cho gà mổ mỏ, đá vuốt, vỗ cánh cho đến khi con gà chăm chỉ, vuốt chính xác, luyện tập chung từ 10 – 20 ngày.

Chế độ cho ăn

Cho gà chọi ăn thức ăn hỗn hợp giàu đạm, năng lượng cao trước khi huấn luyện hàng ngày, sau khi huấn luyện phải 2-5 giờ mới cho ăn.

Cách huấn luyện gà chọi hay nhất

  • Thực phẩm giàu p-carotene và vitamin A

Chẳng hạn như cà rốt, bí ngô, cà chua, trứng, rau diếp, bí xanh, cam tươi, v.v.

Caroten và vitamin a có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào cảm giác và tế bào biểu mô tai giữa của tai trong gà chọi và tăng cường sức sống của tế bào tai.

  •  Thực phẩm giàu kẽm

Chẳng hạn như cá, thịt nạc, thịt bò và thịt cừu, các sản phẩm từ sữa, bia, men, vừng, quả óc chó, đậu phộng, đậu nành, gạo lứt, mì nguyên cám, v.v. Kẽm có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và bảo vệ động mạch tai.

thức ăn cho gà khi huấn luyện

 

Xem thêm hướng dẫn nuôi gà khỏe mạnh cho người không có kinh nghiệm

Kết luận

Gà chọi là một giống gà cổ ở nước ta,. Đặc điểm cơ bản của gà chọi là có thân hình vạm vỡ, vóc dáng to khỏe, cấu tạo cân đối, gọn gàng, cơ bắp phát triển tốt, cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh, chọi giỏi. Xương phát triển tốt, xương đặc và cứng. Nên việc huấn luyện gà chọi rất cần thiết để có thể tham gia chiến đấu bách chiến bách thắng.

Được gắn thẻ

Trả lời