Kiến Thức Nuôi Gà

Nuôi gà đá không dễ bệnh từ nhỏ đến lớn – Hướng dẫn và Chú ý

cách nuôi gà đá không bị bệnh

Gà đá thường có sức sống rất mãnh liệt như là tính máu chiến của chúng vậy, tuy nhiên khi còn nhỏ thì sức sống của những con gà chọi lại rất kém vì thế cần được chăm sóc kỹ càng, để cho anh em có nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực này thì hôm nay sẽ viết bài về hướng dẫn nuôi gà đá không dễ bệnh hay cách nuôi gà đá khỏe mạnh.

Cách phòng bệnh cho gà chọi khi còn nhỏ

Nhiệt độ khi gà con từ 1-10 ngày cần được kiểm soát chặt chẽ, thường ở mức 33-35 độ C. Việc thông gió phải được tăng cường trong vòng 14 ngày và 3 tuần, việc thông gió phải được thực hiện tốt, nếu không gà chọi nhỏ dễ mắc nhiều bệnh. 

Ngoài những yêu cầu khắt khe về nhiệt độ và độ thông thoáng thì hàm lượng đạm trong thức ăn của gà chọi con phải đạt 21% mới có thể tăng tốc độ sinh trưởng của gà chọi nhỏ và phải cho ăn liên tục trong 24 giờ. Muốn gà chọi lớn khỏe thì còn phải làm tốt công tác phòng dịch, phòng bệnh chủ yếu là bệnh gà rù , vắc xin phòng bệnh gà rù phải tiêm 1 lần vào các tuổi 7, 14 và 28 ngày. 

Khi gà chọi bắt đầu hoạt động mạnh hơn sau 4 tuần thì lúc này chúng phải được tăng cường sức khỏe, nếu không chúng rất dễ mắc các bệnh về chân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ chạy của chúng khi đá gà trực tiếp với nhau. Vì vậy, một sân thể thao ngoài trời phải được thành lập cho họ. Yêu cầu đối với sân chơi ngoài trời nhìn chung rất đơn giản, miễn là chúng đủ rộng, nói chung có thể nuôi khoảng 300 con gà chọi trên một mẫu Anh. 

Tốt nhất nên trồng cây xanh và đồng cỏ trên sân thể thao, có thể ăn một ít thức ăn thô xanh thơm ngon giữa các bài tập chọi gà để bổ sung thể lực. Cỏ làm thức ăn gia súc có thể bổ sung vitamin C, vitamin B và vitamin tổng hợp trong thức ăn, và mục đích của việc trồng cây là để tránh thương vong do thời tiết nắng nóng vào mùa hè.

 

nuôi gà đá không dễ bệnh

Cách nuôi gà đá không dễ bệnh khi gà đã trưởng thành

Khi  gà phát triển đến 4 tháng tuổi là đã thành thục sinh dục. Lúc này, bản chất chiến đấu và chiếm hữu chắc chắn đã bộc lộ, Vì vậy người chăn nuôi phải tách gà chọi ra các lồng khác nhau, không cho chúng gặp nhau, bắt huấn luyện cho đỡ “ngán”, kéo dài nhiều nhất là một tháng. 

Rồi gà đá “hung hãn” lộ diện. Gà chọi sau khi được thả về, chọi gà chọi điên cuồng ngay khi gặp nhau, gà chọi thắng trận được chọn lọc, nuôi riêng và cho ăn thêm một số thức ăn như lòng trắng trứng, bột thịt bò, đặc biệt là bột xương tăng thêm khoảng 20% ​​để bổ sung. Canxi và năng lượng cần thiết cho gà chọi. Không được để con gà quá mập, cũng không quá gầy mà còn phải duy trì thể lực, đặc biệt là sức bền trong lúc chiến đấu. 

Bạn không được ăn quá nhiều thức ăn tốt, trung bình một ngày gà ăn 2-3 lạng. Nếu gà chọi bị vỗ béo quá nhiều sẽ không tốt cho gà. Việc tích tụ quá nhiều mỡ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tiết mồ hôi của gà chọi, dẫn đến tình trạng thiếu oxy, máu cung cấp cho cơ thể không đủ dẫn đến gà chọi chết. Chế độ dinh dưỡng xem chi tiết tại hướng dẫn nuôi gà đá

Huấn luyện hàng ngày là bài tập cần thiết cho gà chọi Một đòn và một đòn, một đòn và một đòn, đà như cầu vồng, đều nhau. Sau khi huấn luyện, dùng nước trà để làm mượt lông gà chọi.

 

cách nuôi gà đá khỏe mạnh
Được gắn thẻ

1 bình luận trong “Nuôi gà đá không dễ bệnh từ nhỏ đến lớn – Hướng dẫn và Chú ý

Trả lời