Kiến Thức Nuôi Gà

Hướng dẫn nuôi gà khỏe mạnh cho người mới không có kinh nghiệm

Những bạn không có kinh nghiệm trước khi hướng dẫn nuôi gà khỏe mạnh cần học hỏi kinh nghiệm từ những người có kinh nghiệm và tìm hiểu thêm về các phương pháp nuôi gà khoa học, nói chung nên nuôi theo kích cỡ của gà và theo sự thay đổi theo mùa. Nuôi thả rông cần cho gà uống trà thảo mộc đồng thời phải chuẩn bị chuồng trại cho gà, vệ sinh chuồng trại thường xuyên, phòng bệnh trước khi gà bị bệnh.

hướng dẫn nuôi gà khỏe mạnh cho người mới bắt đầu
hướng dẫn nuôi gà khỏe mạnh cho người mới bắt đầu

1. Cho chúng ăn tùy theo kích cỡ của gà

 1.  Nói chung muốn nâng cao tỷ lệ sống của đá gà cựa dao ta có thể dùng lồng sắt để nuôi gà khi mới nở ra gà mái, nếu đem về nuôi gà mái dễ bị hao hụt hoặc bị chim cú ăn thịt. Nó sẽ làm giảm tỷ lệ sống của gà, vì vậy hãy cố gắng tách gà con ra khỏi gà mái, rồi dùng thức ăn chăn nuôi để gà con mau lớn và khỏe mạnh.
 2.  Đồng thời, gà nhỏ và gà lớn được nuôi riêng, nếu nuôi chung với nhau thì gà nhỏ nói chung không thể cạnh tranh thức ăn với gà lớn, sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng và ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng và chất lượng của gà nếu nuôi riêng. , Nó sẽ giúp nâng cao chất lượng và số lượng đàn gà.

2. Dự trữ theo sự thay đổi của mùa

 • Muốn nâng cao chất lượng thịt của gà thì nên thả gà thường xuyên và cho ăn cát hoặc một số côn trùng nhỏ, điều này sẽ giúp cải thiện khả năng tiêu hóa của gà, chất lượng thịt của gà sẽ săn chắc hơn, mùi vị thơm ngon hơn, sức đề kháng rất tốt. Mạnh.
 • Nói chung vào mùa hè, có thể thả gà vào sáng sớm hơn, vì thời tiết mùa hè tương đối nóng, thả sớm để gà tự do vận động.
 • Nhưng vào mùa đông thì không được thả sớm như vậy, vì buổi sáng mùa đông có nhiều sương mù, nếu thả gà quá sớm sẽ dễ bị cảm lạnh.

 

3. Cho ăn một số loại trà thảo mộc một cách thích hợp

 • Nuôi gà nên uống trà thảo mộc định kỳ, vì gà dễ bị nhiệt phổi và cảm mạo, hen suyễn.
 • Một khi thở hổn hển rất dễ gây cảm lạnh, không dễ chữa khỏi, thậm chí có thể xảy ra bệnh ở gà nên phải đặc biệt chú ý.

Không có kinh nghiệm nuôi gà được không, cần chú ý điều gì?

4. Thứ tư, vệ sinh chuồng gà thường xuyên

 • Chuồng nuôi gà cần phải chuẩn bị đặc biệt cho gà, đồng thời phải thông thoáng, rộng rãi, nếu chật quá sẽ dễ khiến không khí trong chuồng gà không được lưu thông, gà dễ sinh bệnh.
 • Ngoài ra, vệ sinh chuồng gà thường xuyên, không nên tích tụ phân gà quá lâu sẽ tạo môi trường sinh sôi cho vi khuẩn, vi rút.

Không có kinh nghiệm nuôi gà được không, cần chú ý điều gì?

5. Phải tiêm phòng thường xuyên

 • Đối với các hộ chăn nuôi bình thường ở nông thôn, chủ trương của thôn sẽ tiêm phòng miễn phí cho gà, do đó Ban thôn phải báo cáo số lượng gà nuôi, sau đó công tác phòng bệnh thường xuyên mới có thể nâng cao số lượng và chất lượng đàn gà một cách hiệu quả. .
 • Nên làm tốt công tác phòng bệnh trước khi gà bị bệnh, việc tiêm phòng sau khi hết bệnh thường không có tác dụng.
Xem thêm: hướng dẫn nuôi gà đá tốt nhất hiện nay.

Trả lời