Kiến Thức Nuôi Gà

Hướng dẫn nuôi gà đá chi tiết và tốt nhất từ các “sư kê”

hướng dẫn nuôi gà đá

Đá gà có lịch sử lâu đời ở nước ta vì đặc tính máu chiến của chúng nên gà chọi được nuôi rộng rãi để phục vụ thú chơi đá gà trực tiếp hiện nay. Vậy khi nuôi gà chọi cần chú ý những gì? cùng theo dõi những hướng dẫn nuôi gà đá sau đây.

hướng dẫn nuôi gà đá

1. Không khí: Nếu trong quá trình chăn nuôi có một số loại khí vượt quá tiêu chuẩn thì nên tăng cường thông gió hoặc thay ổ mới, như vậy sẽ giảm được nhiều tác hại cho gà.

  1. Ammoniac: Nó có tính kích ứng mạnh và dễ bay hơi. Một khi bạn ngửi thấy mùi amoniac khi vào chuồng gà, hãy thực hiện ngay các biện pháp xử lý.
  2. Hydrogen sulfide: Mùi rất giống mùi trứng thối, do mật độ lớn hơn nhiều so với không khí nên về cơ bản sẽ tích tụ trên mặt đất và ngồi xổm xuống nơi làm việc, nếu ngửi thấy mùi này, bạn phải kịp thời Để thông gió. Nếu hydro sunfua trong không khí vượt quá tiêu chuẩn, bề ngoài của đồ dùng bằng đồng sẽ ngay lập tức chuyển sang màu đen; một số cặn trắng sẽ bám vào bề ngoài của đồ dùng bằng sắt mạ kẽm; các sắc tố màu đen sẽ mờ dần.
  3. Cacbon monoxide: Nếu dùng bếp than để giữ nhiệt trong chuồng gà thì phải chú ý, vì carbon monoxide không có mùi, nếu vượt tiêu chuẩn thì rất dễ bị ngộ độc.
nuôi gà đá

2. Nhiệt độ: Khi nuôi gà chọi phải chú ý đến nhiệt độ, nhất là gà chọi. Nếu bạn có thể quan sát thấy tiếng bóp trong chuồng gà dưới thiết bị không có nhiệt kế, nếu gần như tất cả dồn lại với nhau, có nghĩa là lúc này nhiệt độ trong chuồng gà sẽ thấp hơn, vì vậy nên tăng nhiệt độ trong chuồng gà lên; nếu Khi đàn gà nằm rải rác và không ở cùng nhau đồng nghĩa với việc nhiệt độ trong chuồng gà lúc này sẽ cao hơn, cần hạ nhiệt hoặc tăng cường thông gió.

3. Thông gió: Khi nuôi phải có thiết bị thông gió trong chuồng gà. Đặc biệt là vào mùa đông lạnh giá, đừng chỉ chú ý giữ ấm, thông gió hợp lý có thể khiến gà chọi phát triển tốt hơn. Với hệ thống thông gió thích hợp, môi trường bên trong chuồng gà sẽ thoải mái hơn, gà chọi sẽ hoạt bát và năng động hơn. Nếu thông gió không tốt, gà chọi sẽ thở hơi, hoặc nếu không ốm thì sẽ ì ạch hơn, trong không khí có mùi khó chịu. Khi xông hơi lưu ý không để gió lạnh thổi trực tiếp vào thân gà chọi.

4. Phân: Nhìn chung, phân ở trạng thái mỏng và mềm, màu cơ bản là xám nhạt, gần như toàn bộ dạng dải và sẽ có một phần urat trắng trên đó. Nếu có máu trong phân, hoặc màu phân không phải màu bình thường thì bạn phải chú ý, rất có thể gà chọi đã bị bệnh. Ví dụ, một số bệnh viêm phế quản truyền nhiễm, cũng như bệnh bursal, một khi bạn mắc bệnh này, phân sẽ có màu vàng và trắng. Nếu bạn bị bệnh Newcastle, phân sẽ có màu xanh lá cây hoặc màu trắng vàng, nước. Nếu có máu trong phân, có nghĩa là có cầu trùng. Một khi phân thải ra như vậy thì phải cách ly ngay để tránh lây nhiễm cho gà chọi khác.

5. Độ ẩm: Nếu độ ẩm trong chuồng gà nghiêm trọng sẽ sinh ra rất nhiều vi sinh vật, nếu nhiệt độ thấp lúc này gà chọi sẽ dễ mắc bệnh. Nhưng nếu độ ẩm tương đối thấp, bên trong chuồng gà sẽ khô hơn, do đó gà chọi sẽ dễ bị yếu và mất nước, đặc biệt là gà chọi.

6. Số lượng gà chết: Nếu tỷ lệ chết của gà con mỗi ngày dưới 0,06%, gà lai tạo nhỏ hơn 0,02% và gà đẻ dưới 0,04%, điều này là bình thường, nếu cao hơn Chúng ta cần lưu ý, quan sát kỹ tình hình chết, kịp thời có biện pháp xử lý.

7. Ánh sáng: Ở giai đoạn gà đẻ, ngoài ánh sáng đủ, gà đẻ còn cần đủ ánh sáng.

Trên đây là những hướng dẫn nuôi gà đá từ những người nuôi gà đá chuyên nghiệp, hi vọng sẽ giúp ít được cho mọi người, để lại thông tin và tin nhắ để được tư vấn thêm
Được gắn thẻ

Trả lời