Kiến Thức Nuôi Gà

Hướng dẫn nuôi gà chọi khi còn nhỏ khỏe mạnh và ít bệnh

hướng dẫn nuôi gà chọi khi còn nhỏ

Cho 2/3 lượng kê đã hấp chín trong 1-7 ngày, thêm 1/3 lượng hạt kê và cho lòng đỏ trứng gà vào, sau đó cho vào giữa cho ít rau.

7 — 14, bạn có thể cho gà ăn bình thường như một món ăn mới bắt đầu. Thường thêm một số bọ bắp cải xanh hoặc thứ gì đó

Cho đến 45 ngày hoặc lâu hơn, bạn có thể thay đổi nguyên liệu gà vừa 211.

Sau ba tháng không có vấn đề gì, có thể cho ăn bất cứ thứ gì, nếu muốn nó lớn nhanh hơn tất nhiên kỳ thực càng lâu càng tốt!

Công nghệ chăn nuôi gà chọi:

1. Nuôi giống tốt: gà chọi trống phải có thân hình to khỏe, cổ to khỏe, chân dày và cao, cơ ngực phát triển tốt, hình lược đỏ tươi, mắt to, lông sát, dáng đứng oai vệ, nặng trên 3,5kg là con mái. Gà chọi có cấu tạo cân đối, phát triển tốt, hoạt bát, mắt to, nặng trên 2,5 kg.

2. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh: Chỉ giữ gà chọi ở tư thế khỏe mạnh thì mới có lợi cho việc thuần dưỡng và sinh sản, vì vậy để phòng chống dịch bệnh vào mùa xuân phải giữ vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, hàng tuần phải dùng Baidu hoặc khử trùng (1 : 1000 lần) phun khử trùng 1 lần, có thể phun sát trùng lên gà chọi, máng thức ăn, máng nước bằng dung dịch thuốc tím 0,1% 1 lần / ngày, tiêm phòng bệnh Newcastle. Sau khi chủng ngừa, cần quan sát phản ứng của bầy sau khi chủng ngừa bất cứ lúc nào. Ví dụ, gà mắc bệnh Newcastle tiếp tục xuất hiện sau khi chủng ngừa bệnh Newcastle; các triệu chứng hô hấp xấu đi sau khi chủng ngừa bệnh viêm phế quản truyền nhiễm, điều này cho thấy việc chủng ngừa đã thất bại. Cần phải tìm ra nguyên nhân từ nhiều khía cạnh càng sớm càng tốt và có biện pháp khắc phục tích cực.

3. Thành phần khoa học: Gà chọi sinh trưởng nhanh, khả năng hoạt động mạnh, tiêu hao nhiều năng lượng nên thành phần dinh dưỡng phải đảm bảo toàn diện, protein thô trên 23%, đầy đủ các axit amin thiết yếu. Công thức thức ăn cho gà chọi non là: ngô 5%, bánh đậu 16%, Cao lương 5,5%, bột cá 8%, bột vỏ 2%, bột xương 1,5%, muối 0,5%, phụ gia 0,5%, và một số thức ăn thô xanh như lá rau.

4. Quản lý cho ăn: cung cấp nước đều đặn hàng ngày và luôn duy trì đủ nước uống sạch. Cần phải thuần dưỡng và thuần dưỡng gà chọi thường xuyên, khi thuần hóa có thể buộc 50-100 gam bao cát vào chân, mỗi ngày phải thuần dưỡng 2 giờ và thuần hóa 1 giờ để huấn luyện gà chọi nhanh nhẹn và khả năng chiến đấu ngoan cường. .

Gà chọi tiêu thụ tương đối ổn định, nếu giảm sút hoặc chỉ uống nước mà không ăn chứng tỏ gà đã mắc một số bệnh, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và điều trị càng sớm càng tốt.

  Chú ý cho ăn:

Người chăn nuôi gà chọi kết hợp cho gà ăn, tưới nước, rải nước hàng ngày, đồng thời vào chuồng gà kiểm tra, quan sát thức ăn, nước uống, phân của gà chọi để biết tình trạng của đàn gà lúc nào, phát hiện sớm vấn đề và xử lý sớm. Trong quá trình kiểm tra, mười khía cạnh sau đây cần được chú ý.

1. Khí có hại: Các khí có hại nhất đối với gà chọi là amoniac và hydro sunfua. Amoniac: Là một loại khí dễ bay hơi và gây khó chịu, nếu một lượng lớn amoniac được tạo ra trong chuồng gà, nó sẽ được cảm nhận đầu tiên khi bước vào chuồng gà. Khi bạn ngửi thấy mùi amoniac, có nghĩa là amoniac trong chuồng gà đã vượt quá tiêu chuẩn. Hydro sunfua: Có trọng lượng riêng lớn hơn không khí và là chất khí có mùi trứng thối, thường tích tụ trên mặt đất, càng gần mặt đất thì nồng độ càng cao. Nếu bạn ngửi thấy hydrogen sulfide ở phần cao hơn của chuồng gà, điều đó có nghĩa là hydrogen sulfide trong chuồng gà đã vượt quá tiêu chuẩn nghiêm trọng. Từ những thay đổi này, có thể xác định xem có quá nhiều hydro sunfua trong không khí hay không: bề mặt của thiết bị bằng đồng đột nhiên chuyển sang màu đen. Các cặn trắng xuất hiện trên bề mặt sắt mạ kẽm. Sơn nghệ thuật màu đen bị phai màu. Carbon monoxide: Là một loại khí không mùi, đặc biệt trong chuồng gà cách nhiệt với bếp than, cần ngăn ngừa ngộ độc carbon monoxide cho người và gà. Khi phát hiện thấy ba loại khí độc hại này quá mức, cần tiến hành ngay các biện pháp tương ứng như tăng cường thông gió thích hợp, thay chất độn chuồng … để giảm thiểu và loại bỏ tác hại của gà.

2. Nhiệt độ rất quan trọng để nuôi gà chọi. Đặc biệt là những chú gà con nhỏ. Nhìn vào mức độ phân tán cũng có thể nhận biết được nhiệt độ cao hay thấp, khi chọi gà chồng chất, khi mật độ dày, khi nhiệt độ thấp. Gà chọi ở xa nguồn nhiệt và phân tán ra xung quanh chứng tỏ nhiệt độ quá cao. Kiểm tra nhiệt kế trong nhà, bạn có thể trực tiếp tìm thấy nhiệt độ. Khi phát hiện nhiệt độ trên nhiệt kế không phù hợp với nhiệt độ yêu cầu thực tế phải thực hiện ngay các biện pháp tăng hoặc hạ nhiệt độ, nhiệt độ phải được kiểm soát trong phạm vi yêu cầu.

3. Thông gió tốt là chìa khóa để chăn nuôi thành công. Vào mùa đông lạnh giá, nhiệt độ xuống thấp thường chỉ giữ ấm mà bỏ qua việc thông gió. Khi được thông gió tốt, gà chọi hoạt bát, năng động, trong chuồng không có mùi hôi, thể hiện tinh thần thoải mái. Một khi phát hiện gà chọi uể oải, thở nhẹ, chuồng nuôi nhiều mùi và bụi bẩn thì cần tăng cường thông gió ngay. Khi xông hơi lưu ý không thổi hơi lạnh trực tiếp vào cơ thể gà chọi.

4. Phân bình thường Phân gà chọi là những dải màu xám nhạt, mềm, có một ít urat trắng trên mình. Một khi màu phân thay đổi hoặc phân có máu là dấu hiệu của bệnh. Bệnh sùi mào gà và bệnh viêm phế quản truyền nhiễm có thể khiến gà bị tiêu chảy và phân trắng vàng; phân có nước màu xanh, trắng vàng khi gà chọi mắc bệnh Newcastle; phân có máu trong chuồng cho thấy gà chọi bị nhiễm cầu trùng. Khi thấy phân bất thường như trên, cần tìm gà đi vệ sinh và điều trị cách ly.

5. Độ ẩm và độ ẩm cũng cần đạt tiêu chuẩn. Vi sinh vật rất dễ tồn tại trong môi trường có độ ẩm cao, nếu kèm theo nhiệt độ thấp thì nguy cơ nhiệt độ thấp càng nghiêm trọng. Nếu độ ẩm thấp, chuồng trại khô ráo, gà chọi dễ mắc bệnh đường hô hấp, nhất là gà non. Tình trạng khô hạn trong thời gian dài có thể làm gà con bị mất nước và yếu đi. Vì vậy, không nên bỏ qua việc điều chỉnh độ ẩm trong chuồng chọi.

6. Số lượng gà chết Trong quá trình sinh trưởng của gà chọi, dù là gà non, gà đang lớn hay gà đẻ, mỗi ngày có một số rất ít gà yếu có thể chết do nhiều nguyên nhân khác nhau, đây là hiện tượng bình thường. Trong trường hợp bình thường, tỷ lệ chết của gà con không quá 0,05%, của gà giống không quá 0,01% và của gà đẻ không quá 0,03%. Nếu phát hiện số người chết quá nhiều, cần chú ý.

Trả lời